Blog Archive

Hình ảnh chủ đề của Storman. Được tạo bởi Blogger.

Categories

Text Widget

Translate

Facebook

Popular Posts

Pages

Subscribe Via Email

Subscribe to our newsletter to get the latest updates to your inbox. ;-)

Your email address is safe with us!

Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Mẹo hay giúp gia đình bạn "ăn sạch" hằng ngày


Ăn sạch là điều mà bất kì gia đình nào cũng mong muốn, nó không chỉ là ăn kiêng mà còn là lối sống là văn mình giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe, phòng tránh và đẩy lùi các loại bệnh tật.

Các loại hóa chất, hormone tăng trưởng, thức ăn chiên nướng, qua chế biến, thực phẩm nhiễm bẩn ... bạn cần nhanh chóng loại bỏ ngay ra khỏi tủ lạnh, căn bếp của bạn. Hãy sáng suốt lựa chọn các loại thực phẩm tự nhiên, đúng qui chuẩn, lựa chọn chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp tập thể dục thể thao thường xuyên ...

>>> Tham khảo : Mở cửa hàng thực phẩm sạch cần bao nhiêu vốn
>>> Tham khảo : Kệ trưng bày rau quả sạch

Nếu bạn muốn ăn sạch nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy đọc một số mẹo sau để có được một lối sống khỏe mạnh:

Loại bỏ mọi thực phẩm đã qua chế biến

Điều đầu tiên cần làm là phải bỏ hết mọi đồ ăn “không sạch” trong ngôi nhà của bạn. Điều này có nghĩa là các loại thức ăn như đồ đóng hộp, snack, khoai tây chiên hay bất kỳ loại thực phẩm nào mà bạn không thể định nghĩa được thành phần của chúng. Một khi bạn đã dọn sạch căn bếp của mình, hãy đi ra chợ, tới siêu thị để chọn các thực phẩm sạch, lành mạnh.

Chỉ dùng nước nguyên chất

Hãy vứt bỏ mọi loại đồ uống như soda, nước ép trái cây hay các đồ uống có đường khác để bắt đầu quá trình ăn sạch. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ cung cấp độ ẩm cho cơ thể bằng nước lọc. Nếu bạn cảm thấy uống nước lọc quá nhạt nhẽo thì hãy cho thêm một số vị mà bạn thích, như uống trà (không đường) hay cho thêm hoa quả vào đồ uống.


Lên danh sách các lựa chọn

Sẽ rất dễ ăn những đồ không tốt cho sức khỏe nếu bạn cứ lựa chọn tự do, vì vậy hãy loại bỏ khả năng bạn có thể bất chợt mua thực phẩm mà không có sự sắp xếp, chuẩn bị trước. Hãy thực hành cách điều chỉnh sự thôi thúc của bộ não bằng việc lập nên một danh sách những thực phẩm bạn nên và không nên mua. Sau đó, mang theo danh sách này tới siêu thị, cửa hàng tạp hóa để nhắc nhở bản thân lựa chọn cho đúng.

Biết khi nào nên mua thực phẩm hữu cơ

Ăn sạch không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều phải là hữu cơ. Tuy nhiên, có một vài loại thực phẩm mà bạn nên mua đồ hữu cơ, ví dụ như hoa quả và rau. Hãy làm theo quy luật mua sắm hữu cơ thông minh như sau: nếu bạn có thể ăn được phần vỏ của thực phẩm thì bạn nên mua đồ hữu cơ để tránh phần phân bón còn sót lại trên vỏ.

Thường xuyên làm sinh tố hoa quả

Một trong những cách tốt nhất để ăn sạch và kể cả ăn kiêng đó là thử từ những thứ nhỏ nhất. Hãy thay thế bữa sáng hoặc bữa ăn vặt trong ngày bằng một cốc sinh tố hoa quả. Đây là loại thực phẩm có đầy đủ vitamin, dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người.

Nấu ăn tại nhà

Nấu ăn tại nhà là điều tuyệt vời nhất, đặc biệt là khi bạn bắt đầu một kế hoạch ăn uống sạch. Hãy thay đổi phong cách sống bằng việc nấu nướng tại nhà với những thực phẩm tươi ngon, đó là cách tốt nhất để bạn biết được mình đang ăn vào cái gì. Và khi bạn đã nắm trong tay cách ăn sạch như thế nào, đã có kinh nghiệm thì bạn đã biết cách lựa chọn những nhà hàng tốt, những thức ăn phù hợp trong menu để có thể thỉnh thoảng “đổi gió”.

Nội dung được tham khảo từ nguồn tin Doctoroz.com, chuyên trang về sức khỏe và thực phẩm sạch. 

0 on: "Mẹo hay giúp gia đình bạn "ăn sạch" hằng ngày"