Hình ảnh chủ đề của Storman. Được tạo bởi Blogger.

Text Widget

Translate

Facebook

Popular Posts

Pages

Subscribe Via Email

Subscribe to our newsletter to get the latest updates to your inbox. ;-)

Your email address is safe with us!

Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Giải pháp chống thất thoát hàng hóa cho các cửa hàng


Trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ việc thất thoát hàng hóa là điều khó tránh khỏi. Vậy làm thế nào để có thể giảm đến mức tối thiểu điều không ai mong muốn này? Để làm được điều đó đầu tiên bạn phải biết được bạn thất thoát ở đâu? chỗ nào thì mới có biện pháp phòng ngừa tốt nhất.

Dưới đây Thăng Long xin chia sẻ những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng thất thoát hàng thường xuyên trong các cửa hàng, siêu thị:

1. Sai lệch hàng hóa khi bán hàng 

Bán hàng, tính tiền theo phương pháp thủ công ghi trên giấy thường gây ra việc nhầm lẫn về số liệu và có quá nhiều hàng hóa nên sẽ khó khăn trong việc ghi nhớ giá cả, số lượng dẫn đến nhiều sai lệch khi bán hàng. Những nhầm lẫn này đến từ nhân viên hay khách hàng đều là nguồn gốc gây ra thất thoát, gây hậu quả nghiêm trọng đối với kinh doanh. Trong trường hợp này, chủ cửa hàng nên áp dụng phần mềm bán hàng. Việc quản lý bằng mã vạch được coi là lựa chọn thông minh và hợp lý nhất. Tất cả các hóa đơn bán hàng được kiểm soát một cách chặt chẽ và hiệu quả. Đây được coi là ứng dụng công nghệ vượt trội giúp hạn chế các thất thoát trong khâu bán hàng và là chìa khóa để giải quyết mọi vấn đề.2. Sai lệch hàng hóa trong quản lý kho 

Quản lý kho là một khâu quan trọng mà bất kỳ cửa hàng nào cũng quan tâm và đây cũng là khâu dễ gây thất thoát nếu không được quản lý chặt chẽ. Cửa hàng có thể đang trao quyền cho những nhân sự thiếu trung thực nhưng lại rất hiểu biết về thời điểm xuất nhập hàng để lấy cắp, trong khi việc kiểm kho chưa được chú trọng đúng mức. Giờ đây, để hạn chế tình trạng thất thoát một cách tối đa, phần mềm bán hàng Thăng Long sẽ giúp khâu quản lý kho trở nên đơn giản hơn. Bằng việc mã số hóa toàn bộ các sản phẩm ra vào kho thông qua hệ thống mã vạch sẽ kiểm soát được số lượng hàng hóa và xiết chặt mọi đầu ra đầu vào của hệ thống kho hàng. Từ đó, kiểm soát được việc thất thoát hàng hóa xảy ra từ đâu và nguyên do là từ bộ phận, nhân viên nào.

3. Thất thoát từ nhân viên cửa hàng 

Thất thoát từ nhân viên là trường hợp đáng xem xét trong kinh doanh cửa hàng. Thất thoát nguồn lực mang lại những hậu quả xấu trong kinh doanh và là nguyên nhân tạo nên thất bại cho bất kỳ cửa hàng nào. Hiện nay, với phần mềm bán hàng, chủ cửa hàng hoàn toàn có thể theo dõi được hoạt động, năng suất bán hàng của từng nhân viên. Lịch sử bán hàng của từng nhân viên được lưu lại chi tiết nên tránh được trường hợp thất thoát hàng hoá do nhân viên lấy trộm.

Theo KiotViet

Nếu bạn đang tham gia lĩnh vực kinh doanh cửa hàng, siêu thị hãy tham khảo những nguyên nhân trên để có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm kinh doanh hay quản lý tốt nhất. 

Thăng Long chuyên cung cấp các loại kệ để hàng tạp hóa, siêu thị cùng với các trang thiết bị nội thất cho siêu thị, cửa hàng. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với Thăng Long để chúng tôi tư vấn, thiết kế và lắp đặt cho bạn một cửa hàng ưng ý nhất nhé.

Hotline : 0919.467.868 - 0964.196.611

0 on: "Giải pháp chống thất thoát hàng hóa cho các cửa hàng"